4 DÁNG MÔNG – CÁCH XÁC ĐỊNH HÌNH DÁNG VÀ KÍCH THƯỚC

Mỗi người sẽ có vóc dáng khác nhau, đồng nghĩa với hình dáng vòng 3 cũng sẽ khác nhau. Một số bạn nữ được “trời phú” cho cơ địa kết hợp với việc chăm chỉ luyện tập các bài tập mông nên sở hữu vòng 3 vô cùng cuốn hút, hấp dẫn không chỉ cánh mày râu mà đến ngay cả phái nữ cũng phải mê mẩn. Tuy nhiên đây chỉ là 1 bộ phận nho nhỏ mà thôi!

 

Tại sao con người lại có hình dáng mông khác nhau?

 

Cấu trúc xương quyết định khung người và hình dáng tổng thể. Sự phân bố mỡ và cơ bắp quanh bộ khung đó sẽ tạo nên một vóc dáng hoàn chỉnh. Đối với vòng 3, xương chậu chính là yếu tố quyết định hình dáng; tiếp sau đó là sự phân bố mỡ, chủ yếu do yếu tố di truyền quyết định.

Nhìn chung, những người không tập mông thường xuyên, cơ bắp không thể quyết định dáng mông và mông thường phát triển thiếu cân đối, hay kém săn chắc, chảy xệ.

 

Thông thường có 4 dáng mông cơ bản:

 

 

  • Mông hình vuông – chữ “H” – vuông thành sắc cạnh

 

Đây là hình dáng mông tương đối phổ biến, nhất là với tạng người thô. Nếu hình dạng từ xương hông đến đùi ngoài của bạn nhìn có vẻ như là một đường thẳng, không có chút đường cong nào. Nguyên nhân do cấu trúc xương hông – đùi cao, lượng mỡ phân bổ tập trung ở vùng dưới eo, xương hông rộng nên làm bạn có cảm giác mông mình có hình dáng như hình vuông hay hình chữ nhật. 

Hệ quả của nó khiến cho mông của bạn trông như hình vuông và thẳng đuột từ trên xuống dưới kể từ dưới eo, thay vì 1 đường cong mềm mại, quyến rũ.

 

 

  • Mông tam giác ngược – chữ “V”

 

Dáng chữ V là kiểu dáng người có hông, mông hẹp, hóp. Mông chữ V thường thấy nhất ở những người phụ nữ lớn tuổi với nồng độ nội tiết tố estrogen thấp khiến cho lượng mỡ chuyển từ mông sang vùng giữa thân. Điều này khiến cho vùng dưới của mông kém đầy đặn hơn vùng trên, tạo ra mông có hình tam giác ngược. Dáng mông này cũng rất dễ bị chảy xệ. 

Nếu đường góc hông của bạn thu vào thành hình chữ “V” từ phía sau thì bạn có mông dáng chữ V. Dáng tam giác ngược hoặc chữ V này thiếu đầy đặn ở phần ngoài của phía dưới mông, hình dạng mông này thường gặp ở dáng người có bờ vai rộng và hông hẹp.

 

 

  • Mông hình tròn – chữ “C” hay chữ “O”

 

Còn gọi là mông bong bóng do tròn trịa quá. Đây là dáng mông lý tưởng, đẹp nhất, tôn lên đường cong hoàn hảo nhất của phụ nữ. Đặc trưng của hình dáng mông này với lượng mỡ phân bổ “đúng nơi đúng chỗ”, tập trung hai bên mông, làm cho cảm giác tròn đều nếu nhìn từ phía sau. Dáng mông nhìn khá là cao khi nhìn từ hướng ngang và đầy đặn.

 

 

  • Mông hình trái tim ngược, quả lê – chữ “A”

 

Đây là dáng mông nữ tính nhất, được xem là dáng mông đẹp thứ 2 sau dáng tròn. Nó có đường cong ở phần hông ngoài nhưng lại nở rộng ở phần dưới hơn phần trên. Lượng mỡ phân bố đều dưới mông và đùi, giúp tạo cảm giác thon thả từ vùng eo chạy xuống dưới mông, trông giống như hình trái tim đó.

Kiểu mông này thường bắt gặp ở các bạn nữ trẻ do lượng Estrogen nhiều; tuy nhiên, lượng

Estrogen sẽ giảm dần theo thời gian, mỡ sẽ bị tích trữ quanh vùng bụng thay vì ở mông. Nếu không biết giữ gìn và tập luyện chăm chỉ, mông sẽ biến thành chữ V khi càng ngày càng lớn và ít cơ đi, thiếu săn chắc hay xệ đi cho mỡ nhiều.

 

Công ty TNHH Ova Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc phụ nữ nhập khẩu như cốc nguyệt san, dung dịch vệ sinh phụ nữ và các sản phẩm phụ khoa…..

https://ovalady.com

https://www.facebook.com/OvacupVN

https://shopee.vn/shopova

https://www.instagram.com/ovacup.official