Cốc nguyệt san KHÔNG THỂ bị tụt vào trong khi sử dụng và đây là lý do tại sao!

Cốc nguyệt san bị tụt vào trong cơ thể khi dùng? Có khả năng hay không? – đó là câu hỏi mà Hồng nhận được từ rất nhiều chị em khi mới tìm hiểu về cốc nguyệt san. Đừng lo lắng nhé, tuyệt đối không thể có chuyện cốc nguyệt san bị tụt vào trong cơ thể bạn đâu! Dưới đây Hồng sẽ lý giải cụ thể về vấn đề này để bạn yên tâm nhé!

Hồng Vũ - CEO Công ty TNHH OVA Việt Nam
Mình là Hồng Vũ – CEO OVA Việt Nam, là công ty cung cấp sản phẩm cốc nguyệt san Ovacup

1. “Cốc nguyệt san bị tụt vào trong cơ thể khi sử dụng?” – Điều đó là KHÔNG THỂ xảy ra!

Âm đạo của phụ nữ được cấu tạo là một khoang ảo, có khả năng co giãn tốt. Ở trạng thái bình thường, hai bên thành của âm đạo khép lại với nhau và khi đưa cốc nguyệt san vào, thành âm đạo sẽ ôm khít miệng cốc. Đây cũng chính là cơ chế để cốc nguyệt san hứng trọn dịch kinh, không gây rò rỉ đấy bạn ạ!

Cấu tạo của cổ tử cũng có cấu tạo rất nhỏ và hẹp đến mức chỉ cho phép chất nhầy hoặc tinh trùng mới có thể qua được thôi. Đặc biệt cổ tử cung có cơ chế hoạt động như van – chỉ đẩy ra chứ không trôi ngược vào cơ thể được (kể cả dịch kinh cũng không vào lại được). Bạn thấy đấy, đến dịch kinh chỉ là chất lỏng còn không trôi ngược được vào trong tử cung thì làm sao cốc nguyệt san bị tụt vào trong cơ thể được đúng không nào? 

Sự lo lắng về cốc nguyệt san bị tụt vào trong là hoàn toàn không có cơ sở, bạn có thể xóa bỏ băn khoăn này được rồi nhé!

Vị trí đặt cốc nguyệt san trong cơ thể
Cốc nguyệt san không thể bị tụt vào bên trong được vì cổ tử cung có cấu tạo rất nhỏ và hẹp

2. Vậy đưa cốc nguyệt san vào sâu bao nhiêu là phù hợp nhất?

Cốc nguyệt san cần được đưa hẳn vào trong âm đạo để thực hiện chức năng hứng đựng dịch kinh mà không gây vướng và đau. Tuy nhiên, làm sao để biết đưa cốc nguyệt san vào sâu bao nhiêu là hợp lý?

Thực tế, mỗi phụ nữ lại có cấu trúc sàn chậu khác nhau nên không thể có tỷ lệ đo lường chính xác ở mọi trường hợp. Bạn chỉ cần đưa cốc nguyệt san hoàn toàn vào âm đạo, lọt sâu vừa đủ (đảm bảo cuống cốc nằm ngay cửa mình nhưng không thò ra ngoài) và cảm thấy thoải mái là được. 

Với một số trường hợp cổ tử cung thấp, bạn có thể cắt bớt phần cuống cốc để có thể đưa trọn vẹn cốc vào trong âm đạo nhé! 

3. Cách nhận biết để đặt cốc nguyệt san đúng vị trí, không sợ bị tụt sâu vào trong cơ thể

3.1. Cảm thấy thoải mái

Sau khi đưa thành công cốc nguyệt san vào âm đạo, bạn thử đi lại nhẹ nhàng xem cốc đã vào vị trí chưa. Nếu cảm thấy thoải mái, không vướng, không đau thì có thể an tâm là mình đã đặt cốc đúng vị trí và độ sâu phù hợp. 

Nếu bạn cảm thấy sự bất thường như cộm, đau hoặc vướng thì có thể đẩy cốc vào sâu hơn, khi cốc nằm hẳn trong âm đạo sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

3.2. Không bị rò rỉ

Một trong những yếu tố đảm bảo bạn đã đặt cốc nguyệt san đúng cách là không gặp phải hiện tượng rò rỉ. Việc đặt cốc nghiêng, quá nông, thậm chí quá sâu cũng có thể gây ra hiện tượng đặt cốc nguyệt san vẫn bị ra ngoài. Khi không ở đúng vị trí, thành âm đạo không ôm khít miệng cốc nên tạo vách hở khiến dịch kinh rò rỉ ra ngoài.

Một cách sử dụng cốc nguyệt san để tránh trường hợp cốc nguyệt san không mở hoàn toàn là: Khi đưa cốc vào âm đạo thành công, dùng ngón tay trỏ và ngón cái xoay nhẹ hoặc bóp nhẹ đáy cốc, khi đó cốc sẽ bung mở hoàn toàn.

Hình ảnh minh họa cách đặt cốc nguyệt san đúng
Hình ảnh minh họa cách đặt cốc nguyệt san đúng và một số sai lầm thường gặp khi sử dụng cốc nguyệt san

Vậy là bạn gái chúng mình có thể hoàn toàn yên tâm về nỗi lo cốc nguyệt san bị tụt vào trong cơ thể rồi! Hãy cứ yên tâm tận hưởng cuộc sống thoải mái – tự tin và hạnh phúc mà cốc nguyệt san mang lại. Đừng quên OVA luôn đồng hành cùng bạn trong quá trình sử dụng sản phẩm, hãy liên hệ với Công ty TNHH OVA Việt Nam bất cứ khi nào cần hỗ trợ nhé!

Để được tư vấn về sản phẩm cốc nguyệt san, giải tỏa lo lắng lần đầu sử dụng, bên cạnh website Cốc nguyệt san Ovacup, bạn có thể liên hệ qua một trong những kênh bên dưới nhé!

Cốc nguyệt san Ovacup – Đồng hành cùng phụ nữ Việt

Fanpage: OvacupVN

Hotline: 1900 599 919

Hàng ngàn phụ nữ Việt đã tin dùng và đồng hành cùng Ovacup.

Ms. Hồng Vũ – CEO Công ty TNHH OVA Việt Nam luôn quan niệm: "Thành công đối với tôi không chỉ là hoàn thành tốt những công việc của bản thân mà còn là những giá trị từ quá trình truyền cảm hứng đến những người xung quanh, đặc biệt là phụ nữ. Tôi luôn mong muốn được nhìn thấy họ biết cách trân trọng, chăm sóc và làm đẹp cho bản thân."