Cốc nguyệt san có mấy size và đâu là các tiêu chí để lựa chọn size cốc phù hợp?

Cốc nguyệt san có mấy size và làm sao để lựa chọn size cốc chuẩn là điều mà không phải chị em nào cũng biết. Việc lựa chọn size cốc nguyệt san phù hợp đóng vai trò quan trọng nhất trong việc chống rò rỉ. Tuy nhiên, đối với mỗi thương hiệu, mỗi người sử dụng thì size cốc nguyệt san sẽ có sự thay đổi. Trong bài viết này, Hồng sẽ cung cấp thông tin giúp bạn tự trang bị cho mình kiến thức chuẩn xác nhất!

Hồng Vũ - CEO Công ty TNHH OVA Việt Nam
Mình là Hồng Vũ – CEO OVA Việt Nam, là công ty cung cấp sản phẩm cốc nguyệt san Ovacup

1. Cốc nguyệt san Ovacup có mấy size?

Cũng giống như nhiều thương hiệu cốc nguyệt san khác, Ovacup hiện đang cung cấp 2 loại size khác nhau để đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của chị em. Tuy nhiên, so với nhiều hãng khác trên thị trường thì thiết kế các size cốc của Ovacup có nhiều ưu việt hơn.

1.1. Cốc nguyệt san Ovacup có mấy size: Size S

  • Đối tượng sử dụng: Dùng cho chị em phụ nữ chưa sinh em bé hoặc sinh mổ.
  • Độ dài: 64mm
  • Đường kính miệng cốc: 42mm
  • Dung tích cốc nguyệt san bao nhiêu ml: 32ml

1.2. Cốc nguyệt san Ovacup có mấy size: Size L

  • Đối tượng sử dụng: Dùng cho những bạn đã làm mẹ, sinh thường 1-2 bé trở lên.
  • Độ dài: 64mm
  • Đường kính miệng cốc: 46mm
  • Dung tích cốc nguyệt san bao nhiêu ml: 39ml

Một trong những ưu điểm của cốc nguyệt san Ovacup là thiết kế bầu cốc tròn, phần thân cốc rộng nên nhìn cốc gọn, nhỏ nhưng sức chứa lớn hơn, thời gian sử dụng có thể dài hơn so với các loại cốc nguyệt san cùng size khác trên thị trường.

2 size cốc nguyệt san Ovacup
Thiết kế 2 size cốc nguyệt san Ovacup có thân bầu, rộng hơn nên ôm sát thành âm đạo và có sức chứa lớn hơn so với các loại cốc cùng loại trên thị trường

1.3. Ưu điểm vượt trội của cốc nguyệt san Ovacup

1.3.1. Xuất xứ uy tín

Cốc nguyệt san Ovacup được sản xuất tại nhà máy Casco Bay Molding (Hoa Kỳ) đạt tiêu chuẩn ISO, và được nhập khẩu và sở hữu thương hiệu bởi Công ty TNHH OVA Việt Nam. Với chất liệu 100% từ silicone y tế mềm, đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) và cấp giấy phép sản xuất và sử dụng.

Cốc nguyệt san Ovacup có xuất xứ uy tín, đạt tiêu chuẩn FDA
Cốc nguyệt san Ovacup có xuất xứ uy tín, đạt tiêu chuẩn FDA

1.3.2. Thiết kế thông minh

Cốc nguyệt san Ovacup được thiết kế với dáng có bầu tròn, ôm khít lấy thành âm đạo, độ dài cốc 64mm làm giảm tối đa nguy cơ rò rỉ của “ngày dâu”. Ngoài ra, Ovacup còn thu hút với hình dáng có 4 màu sắc nhẹ nhàng khác nhau, đã được kiểm định chất lượng an toàn, bạn có thể tha hồ lựa chọn. Cuống cốc hình giọt nước, dễ dàng trong quá trình sử dụng.

Cốc nguyệt san Ovacup có 4 màu giúp bạn gái khẳng định cá tính, phong cách riêng
Cốc nguyệt san Ovacup có 4 màu giúp bạn gái khẳng định cá tính, phong cách riêng

1.3.3. Chất liệu an toàn

Cốc nguyệt san có an toàn không đã được chứng minh không chỉ qua các nghiên cứu mà còn qua trải nghiệm của hàng triệu phụ nữ trên khắp thế giới. Vậy nên, các chị em cũng không cần phải lo lắng mà có thể hoàn toàn yên tâm với chất liệu silicone y tế 100%. Với chất liệu mềm mịn và độ cứng 50 durometer, cốc nguyệt san Ovacup có độ đàn hồi cực tốt, giúp cho khả năng bung mở dễ dàng, đem đến khả năng chống rò rỉ cực tốt.

Chất liệu 100% silicone y tế thân thiện với cô bé và đảm bảo bung mở tốt trong âm đạo để chống rò rỉ
Chất liệu 100% silicone y tế thân thiện với cô bé và đảm bảo bung mở tốt trong âm đạo để chống rò rỉ

1.3.4. Chính sách đổi – trả trong 50 ngày

Ovacup cũng đang là thương hiệu đầu tiên có dịch vụ chăm sóc khách hàng sau mua, xử lý vấn đề phát sinh khi sử dụng sản phẩm của khách hàng: cách dùng; cách đổi trả nếu không hài lòng, không đúng size; cách vệ sinh cốc; cách chăm sóc cơ thể;… OVA đảm bảo 100% khách hàng sử dụng thành công và khai thác được tối đa lợi ích của cốc nguyệt san.

Chính sách đổi trả miễn phí trong 50 ngày
Ovacup hiện đang là thương hiệu duy nhất trên thị trường áp dụng chính sách: miễn phí đổi trả 50 ngày, thể hiện uy tín thương hiệu và nỗ lực bảo vệ người dùng

2. Cốc nguyệt san có mấy size? – 6 tiêu chí lựa chọn size cốc nguyệt san phù hợp

Có rất nhiều yếu tố để giúp bạn chọn size cốc nguyệt san vừa vặn, phù hợp với cơ thể. Tuy nhiên, 6 tiêu chí sau đây không chỉ giúp bạn chọn được sản phẩm an toàn, chống rò rỉ tuyệt đối mà còn giúp việc sử dụng dễ dàng và tiện lợi trong bảo quản cốc nguyệt san.

2.1. Hình dáng

Hình dáng cốc nguyệt san được thiết kế dựa trên cơ địa và hình dáng âm đạo của cơ thể phụ nữ. Hiện nay trên thị trường, cốc nguyệt san được sản xuất với nhiều hình dáng khác nhau: hình chiếc chuông ngược, hình hoa tulip, hình hoa ly,…; ngay cả khi cùng loại hình dáng thì sẽ vẫn có sự khác biệt về độ dài – ngắn. Hiện tại, trên thế giới và ở Việt Nam, loại cốc nguyệt san mà đa số chị em ưa chuộng nhất là hình chiếc chuông ngược vì nó chống rò rỉ tốt, đảm bảo thẩm mỹ và dễ dàng làm sạch.

Sản phẩm của Ovacup được thiết kế với nhiều hình dáng và size khác nhau
Trên thế giới hiện nay, cốc nguyệt san được thiết kế với nhiều hình dáng và size khác nhau, tuy nhiên cốc nguyệt san giống như chiếc chuông ngược vẫn được ưa chuộng nhiều nhất

2.2. Kích thước

Kích thước cốc nguyệt san sẽ được thiết kế dựa vào kích thước âm đạo của chị em phụ nữ. Vì kích thước của âm đạo sẽ có sự thay đổi thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố (tuổi tác, sinh nở,…) nên các hãng cốc nguyệt san thường cung cấp 2 size cốc để phù hợp với nhiều đối tượng hơn.

  • Size S: Dành cho phụ nữ chưa sinh con, hoặc sinh con bằng phương pháp mổ đẻ với kích thước âm đạo nhỏ và trung bình.
  • Size L: Dành cho phụ nữ đã sinh con bằng phương pháp sinh thường với kích thước âm đạo lớn hơn vì đã trải qua quá trình sinh nở.

Mỗi thương hiệu cốc nguyệt san sẽ có sự khác biệt về đường kính và chiều dài. Trước khi đặt mua, chị em nên tham khảo nhân viên tư vấn để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Cốc nguyệt san Ovacup được thiết kế với 2 kích cỡ dành riêng cho nhóm phụ nữ đã sinh con và chưa sinh con
Cốc nguyệt san thường được thiết kế với 2 size dành riêng cho nhóm phụ nữ đã sinh con và chưa sinh con

2.3. Chiều dài cốc

Để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình sử dụng cốc nguyệt san, bạn nên lựa chọn cốc có chiều dài phù hợp với âm đạo của mình. Cốc nguyệt san có kích thước phù hợp sẽ dễ dàng đưa cốc vào, ôm khít lấy thành âm đạo của bạn, chống rò rỉ, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng. 

Chiều dài âm đạo phụ nữ Việt trung bình là bao nhiêu?

Âm đạo của người phụ nữ phương Đông thường có kích thước nhỏ hơn mức trung bình trên thế giới khoảng 8mm – 10mm vì thế chiều dài cốc nguyệt san lý tưởng là 64mm để đảm bảo cơ chế hứng đựng nguyệt san, vừa tạo cảm giác thoải mái lại dễ sử dụng.

Vậy làm sao để bạn có thể đo được chiều dài âm đạo?

Trước hết, đưa một ngón tay sạch vào âm đạo của bạn.

Sau đó di chuyển cho đến khi đầu ngón tay chạm được vào cổ tử cung (phần này khá cứng hơn so với vùng âm đạo).

Nếu chỉ có thể đưa một khớp ngón tay vào là chạm được thì bạn có cổ tử cung rất thấp. Nếu hai khớp, cổ tử cung của bạn có chiều cao trung bình. Và nếu bạn có thể đặt toàn bộ ngón tay vào âm đạo trước khi chạm vào thì bạn có cổ tử cung cao.

Hướng dẫn đo chiều dài âm đạo
Hướng dẫn đo chiều dài âm đạo

Sau khi đã biết được chiều dài của âm đạo, bạn nên lựa chọn cho mình chiếc cốc nguyệt san có size phù hợp. Cốc nguyệt san Ovacup được thiết kế với chiều dài 64mm, hoàn toàn phù hợp với chiều dài âm đạo của người phụ nữ Việt.

Những thông số của 2 size cốc nguyệt san Ovacup
Những thông số của 2 size cốc nguyệt san Ovacup

2.4. Độ đàn hồi của cốc nguyệt san

Với cốc nguyệt san, độ đàn hồi là yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo tính năng không rò rỉ và dễ dàng sử dụng (có thể gập, bóp và bung mở dễ dàng mà không ảnh hưởng đến hình dáng cốc). 

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại cốc với độ cứng khác nhau từ 30, 40, 50 đến 60 durometer. Với những loại 30-40 thì sờ rất mềm mại nhưng nó lại khó bung mở, dễ dàng gây rò rỉ trong quá trình sử dụng. Ngược lại, loại 60 durometer thì quá cứng nên đưa vào trong sẽ gây cảm giác cộm, tức và đau. Nhưng với loại 50 thì đủ độ bung mở, chống rò rỉ nhưng vẫn dễ gấp gọn để đưa vào bên trong. 

Chất liệu được xem là lý tưởng nhất để đảm bảo tính đàn hồi và độ an toàn chính là silicone y tế: tính đàn hồi tốt, đảm bảo bung mở hoàn toàn trong âm đạo. Đây cũng là lý do tại sao những thương hiệu cốc nguyệt san uy tín, đảm bảo an toàn cho người sử dụng luôn có giá thành không hề rẻ bởi chất liệu silicone cao hơn rất nhiều lần so với nhựa mềm hoặc cao su – chất liệu của cốc nguyệt san giá rẻ.

Sản phẩm của Ovacup đảm bảo độ mềm mại dẻo dai
Cốc nguyệt san Ovacup đảm bảo độ mềm mại dẻo dai

2.5. Lỗ thông khí

Cốc nguyệt san được thiết kế với những lỗ thông khí sát trên miệng cốc, nhằm giúp không khí lưu thông dễ dàng, tăng độ bám, chống tràn hiệu quả, đặc biệt hạn chế tình trạng khó chịu, tức bụng khi không khí không lưu thông. 

Thông thường, mỗi loại cốc nguyệt san có từ 4-6 lỗ thông khí, có thể to hay nhỏ tùy thuộc vào từng size cốc khác nhau, nếu lỗ thông khí càng nhiều thì khả năng lưu thông không khí của tử cung càng tốt, thuận tiện cho việc sử dụng.

Cốc nguyệt san Ovacup có 4 lỗ thoát khí giúp mút chặt vào thành âm đạo
Cốc nguyệt san Ovacup có 4 lỗ thoát khí giúp mút chặt vào thành âm đạo

2.6. Cuống cốc nguyệt san

Tùy vào từng loại cốc khác nhau mà sẽ có những kiểu thiết kế cuống khác nhau. Thực tế hiện nay, có 2 loại cuống thường được sử dụng, đó là: cuống tròn, rỗng hoặc cuống phẳng, đặc. Ngoài ra, còn có kiểu cuống vòng đai cũng khá được chú ý. 

Vậy bạn nên dùng loại nào? 

Có nhiều loại cuống với độ dài ngắn khác nhau. Nhiều người cho rằng, cuống cốc dài sẽ dễ sử dụng hơn nhưng thực tế cuống cốc quá dài có thể gây cảm giác khó chịu, thậm chí đau. Trong trường hợp cuống bị dài, bạn có thể cắt bớt đi nhưng sẽ không đảm bảo tính nguyên bản của thiết kế.

Cốc nguyệt san được thiết kế núm khoảng 1cm – 1.5cm hình giọt nước là thiết kế tối ưu nhất vì không gây khó chịu lại dễ cầm và lấy cốc ra sau khi sử dụng.

Cuống cốc nguyệt san Ovacup được thiết kế hình giọt nước
Cuống cốc Ovacup được thiết kế hình giọt nước được xem là tối ưu nhất vì đuôi cuống bo tròn an toàn và thuận tiện trong quá trình lấy cốc ra

Hy vọng những thông tin Hồng cung cấp trên đây đã giúp giải đáp được thắc mắc: Cốc nguyệt san có mấy size?” và đồng thời đưa ra được các tiêu chí hữu ích để lựa chọn cốc nguyệt san phù hợp cho các chị em.

Để được tư vấn về sản phẩm cốc nguyệt san, giải tỏa lo lắng lần đầu sử dụng, bên cạnh website Cốc nguyệt san Ovacup, bạn có thể liên hệ qua một trong những kênh bên dưới nhé!

Cốc nguyệt san Ovacup – Đồng hành cùng phụ nữ Việt

Fanpage: OvacupVN

Hotline: 1900 599 919

Hàng ngàn phụ nữ Việt đã tin dùng và đồng hành cùng Ovacup.

Ms. Hồng Vũ – CEO Công ty TNHH OVA Việt Nam luôn quan niệm: "Thành công đối với tôi không chỉ là hoàn thành tốt những công việc của bản thân mà còn là những giá trị từ quá trình truyền cảm hứng đến những người xung quanh, đặc biệt là phụ nữ. Tôi luôn mong muốn được nhìn thấy họ biết cách trân trọng, chăm sóc và làm đẹp cho bản thân."