Cẩn thận với mối nguy hại to lớn đối với sức khỏe đến từ những chiếc “cốc nguyệt san hàng giả”!

Ban đầu có thể vì không đủ kinh nghiệm phân biệt hàng thật – giả cùng với mức giá khá rẻ khiến nhiều chị em mua phải cốc nguyệt san hàng giả hoặc kém chất lượng mà không biết. Hậu quả khi sử dụng sản phẩm này là khá lớn khi nó không chỉ đem lại sự bất tiện vì bị rò rỉ, gây cảm giác khó chịu mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe. Hãy cùng Hồng tìm hiểu thông tin và dấu hiệu nhận biết cốc nguyệt san hàng giả nhé!

Hồng Vũ - CEO Công ty TNHH OVA Việt Nam
Mình là Hồng Vũ – CEO OVA Việt Nam, là công ty cung cấp sản phẩm cốc nguyệt san Ovacup

1. Thế nào là cốc nguyệt san hàng giả (kém chất lượng)?

Thông thường, một chiếc cốc nguyệt san hàng giả, kém chất lượng có thể được xác định bằng mức giá bán vô cùng rẻ của nó. Sản phẩm này thường không có thiết kế riêng biệt mà chỉ dựa vào các mẫu sản phẩm của những thương hiệu khác và cũng không được đăng ký sở hữu độc quyền. Loại cốc nguyệt san này thường sẽ không được làm từ các chất liệu có tính an toàn cao như silicone y tế hoặc TPE được FDA chứng nhận. Không chỉ không đảm bảo an toàn mà cốc nguyệt san hàng giả còn đặt ra vấn đề về đạo đức liên quan đến sự sở hữu trí tuệ.

2. 3 tác hại mà cốc nguyệt san hàng giả (kém chất lượng) mang lại

Việc nhận biết cốc nguyệt san thật hay giả, kém chất lượng rất quan trọng bởi sản phẩm giả không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, không đảm bảo chức năng của cốc mà còn gây tốn kém chi phí cho chị em. Hồng sẽ đi sâu vào từng vấn đề dưới đây để chị em tiện theo dõi nhé.

2.1. Nguy cơ gây viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe

  • Cốc nguyệt san kém chất lượng thường làm từ chất liệu cứng như cao su, latex,… và được gia công ẩu, chi tiết trên cốc sắc, cộng thêm chất liệu cứng dễ gây xước thành âm đạo. Nếu sử dụng lâu dài, chất liệu này dễ gây dị ứng, ngứa, và gây ra mùi cao su khó chịu.
  • Việc chọn cốc nguyệt san giá thành rẻ có thể giúp tiết kiệm khoản chi phí nhỏ nhưng thiệt hại vô cùng lớn về sức khỏe.
80% phụ nữ Việt Nam mắc các bệnh phụ khoa
Sử dụng cốc nguyệt san hàng giả có thể khiến chị em mắc các bệnh về phụ khoa

2.2. Không đảm bảo chức năng của cốc nguyệt san

Chức năng cần có của cốc nguyệt san là hứng dịch kinh và chống rò rỉ ra ngoài. Tuy nhiên, khi được làm bằng latex hoặc cao su, dù cảm nhận bằng tay thì cốc khá mềm nhưng nó không có tính đàn hồi. Khi đưa vào trong cốc sẽ không thể bung mở hoàn toàn, miệng cốc không bám sát thành âm đạo gây rò rỉ. Điều này sẽ khiến chị em vốn đã mệt mỏi lại càng thêm bực mình trong những “ngày dâu”. 

2.3. Lãng phí tiền bạc và thêm lo âu

Khi mua phải cốc nguyệt san hàng giả, rất có thể bạn sẽ cần phải mua mới một sản phẩm khác do hàng kém chất lượng thường không sử dụng được. Như vậy, bạn phải tốn tới 2 lần chi phí, lãng phí hơn khi mua cốc nguyệt san chất lượng tốt ngay từ đầu. 

Ngoài ra, các thương hiệu cốc nguyệt san giá rẻ thường không có đội ngũ tư vấn, chăm sóc chuyên nghiệp nên khi có vấn đề bạn sẽ không được ai giải đáp, tâm lý lo sợ này sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của chị em. 

Cách nhận biết cốc nguyệt san Ovacup chính hãng
Việc nhận biết cốc nguyệt san thật – giả sẽ quyết định trải nghiệm của chị em khi sử dụng cốc có trọn vẹn hay không

Chị em nên nhớ: Việc lựa chọn cốc nguyệt san nên được cân nhắc thật kỹ, tránh tuyệt đối tâm lý ham rẻ và chọn mua vì giá. Sai lầm này sẽ khiến bạn trả giá khá đắt và những tổn hại về sức khỏe là không thể đong đếm được.

3. Cách phân biệt cốc nguyệt san thật và cốc nguyệt san hàng giả (kém chất lượng)

Để có thể dễ dàng phân biệt 2 loại cốc này, chị em có thể tham khảo những tiêu chí khi mua hàng dưới đây.

Tiêu chíCốc nguyệt san thậtCốc nguyệt san hàng giả
Thiết kế – Hình dạng chiếc cốc, hoặc giống chiếc chuông nhỏ. Cuống cốc được thiết kế theo hình giọt nước, dễ dàng để tay tiếp xúc đón cốc ra.

 – Thiết kế được chau chuốt, tỉ mỉ trong từng chi tiết.

 – Hình dáng tương tự: cốc hoặc chuông nhỏ. Cuống cốc rỗng và dài, gây khó khăn khi vệ sinh vì dịch kinh dễ bám vào, gây mất vệ sinh và gây khó chịu khi cuống cốc thừa ra ngoài.

 – Tuy nhiên, thiết kế không thật sự sắc nét.

Chất liệuChất liệu cấu thành là 100% silicone y tế, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. – Có thể làm bằng chất liệu không phù hợp và không an toàn như: cao su, nhựa tái chế, latex,…

 – Đem lại cảm giác cứng, không thoải mái khi sử dụng, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Thông tin sản phẩm – Có hướng dẫn sử dụng đi kèm.

 – Trên hộp in đầy đủ những thông tin cần thiết: nhà sản xuất, chất liệu, tên chứng nhận…

 – Điểm dễ nhận biết là chữ in ở trên cốc rõ nét.

 – Thông tin không rõ ràng dễ gây hiểu lầm cho người sử dụng.

 – Không có thông tin về độ an toàn.

Giá bánTùy từng loại, có thể dao động từ 500.000đ – 700.000đ.Giá bán rất rẻ so với thị trường, chỉ khoảng 200.000đ.
Chứng nhậnCó đầy đủ chứng nhận về chất lượng sản phẩm từ Bộ Y tế, đạt tiêu chuẩn FDA – Hoa Kỳ.Không có.

4. Vậy, nếu bạn mua phải cốc nguyệt san hàng giả thì nó có thực sự hiệu quả không?

  • Hầu hết các loại cốc nguyệt san hàng giả, giá rẻ và kém chất lượng đều không sử dụng loại silicone y tế được FDA chứng nhận, vì vậy bạn không thể biết được sản phẩm đưa vào bên trong âm đạo của bạn có thật sự an toàn không.
  • Hầu hết thương hiệu cốc nguyệt san giá rẻ không có website chính thức hoặc bộ phận hỗ trợ khách hàng. Nếu bạn không nhận được sản phẩm hoặc nếu sản phẩm bị lỗi thì bạn không thể truy hồi.
  • Hầu hết các thương hiệu cốc nguyệt san hàng giả đang ăn cắp thiết kế của các thương hiệu khác và bán với giá rẻ hơn – nhưng lại không đáp ứng được về chất lượng silicone và chất lượng dịch vụ mà thương hiệu chính hãng cung cấp.

5. Vì sao bạn nên bỏ qua cốc nguyệt san kém chất lượng và bắt đầu sử dụng với sản phẩm có thương hiệu?

5.1. Trải nghiệm khi sử dụng

Sự khác biệt của cốc nguyệt san uy tín và sản phẩm cốc nguyệt san hàng giả, giá rẻ và kém chất lượng khác trên thị trường chính là trải nghiệm của người dùng khi sử dụng.

Theo kết quả của một khảo sát, rất nhiều chị em khi tìm hiểu về cốc nguyệt san đã mua và dùng thử loại cốc nguyệt san giá rẻ để thử trải nghiệm sản phẩm này. Trải nghiệm đầu tiên bạn có với chiếc cốc đó nếu không tốt rất có khả năng sẽ làm bạn không muốn sử dụng cốc nữa khi cốc nguyệt san không mở khi dùng hoặc đặt cốc nguyệt san vẫn bị ra ngoài. Các loại cốc nguyệt san giá rẻ vì để tiết kiệm chi phí sẽ lựa chọn chất liệu làm cốc rẻ tiền, không có độ đàn hồi, gây nên hiện tượng rò rỉ. Vì vậy, có thể hiểu lý do vì sao chị em không muốn tiếp tục sử dụng các thương hiệu cốc nguyệt san chính hãng bởi trải nghiệm với sản phẩm đầu tiên không được tốt.

Tuy nhiên, chất liệu silicone y tế được các thương hiệu sử dụng để làm nên cốc nguyệt san với độ đàn hồi tốt sẽ bung mở tối đa, không móp méo, cong vênh, biến dạng, đảm bảo chống rò rỉ tuyệt đối. Khi được đưa vào trong âm đạo, cốc nguyệt san sẽ bung mở hoàn toàn ôm sát lấy thành âm đạo, không còn vách hở gây ra hiện tượng rò rỉ.

Bạn không cần phải lo lắng về vấn đề rò rỉ và hoàn toàn có thể thoải mái làm những công việc mình thích!

5.2. Tính an toàn

Cốc nguyệt san với chất liệu silicone y tế (được sử dụng trong van tim nhân tạo, đảm bảo tương thích sinh học) an toàn tuyệt đối cho cơ thể, hoàn toàn không gây ra bất cứ tác động đến “cô bé” vì chất liệu không thấm hút và cũng không thải ra chất độc có thể thẩm thấu qua làn da nhạy cảm trong âm đạo.

Một trong những cách dễ dàng để nhận biết sản phẩm cốc nguyệt san uy tín là tìm kiếm thông tin về sản phẩm bạn định mua trên các website uy tín: “Sản phẩm cốc nguyệt san có giấy chứng nhận từ nước sản xuất (còn gọi là giấy chứng nhận xuất xứ) hay không?”, “Sản phẩm có đạt tiêu chuẩn FDA được chứng nhận hay không?”, “Chất liệu sản xuất là gì?”,… Nếu thương hiệu bạn tìm kiếm công bố được những thông tin xác thực thì bạn có thể an tâm mua và sử dụng!

Cốc nguyệt san của Ovacup cho phép người dùng được trực tiếp kiểm tra qua website của FDA để yên tâm về chất lượng sản phẩm
Cốc nguyệt san của Ovacup cho phép người dùng được trực tiếp kiểm tra qua website của FDA để yên tâm về chất lượng sản phẩm

5.3. Chính sách đổi trả miễn phí trong 50 ngày

Điều mà không một thương hiệu cốc nguyệt san giá rẻ nào làm được, đó chính là cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng. Đặc biệt, chỉ duy nhất tại Công ty TNHH OVA Việt Nam bạn mới có thể tìm được:

  • Phòng chăm sóc khách hàng sau mua, sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn khách hàng sử dụng sản phẩm.
  • Chính sách đổi trả 50 ngày nếu không sử dụng được sản phẩm cốc nguyệt san từ hãng.
  • Hệ sinh thái sản phẩm chăm sóc cô bé: Dung dịch vệ sinh cốc nguyệt san chuyên dụng, dung dịch vệ sinh phụ nữ và các sản phẩm khác giúp việc chăm sóc cô bé trở nên tiện dụng, hiệu quả hơn bao giờ hết!
Chính sách đổi trả 50 ngày thể hiện nỗ lực đem giá trị tới khách hàng của OVA
Chính sách đổi trả 50 ngày thể hiện nỗ lực đem giá trị tới khách hàng của OVA

Trên đây là những thông tin giúp bạn có thể phân biệt được sản phẩm cốc nguyệt san thật và cốc nguyệt san hàng giả, kém chất lượng. Bạn muốn sử dụng cốc nguyệt san để quên đi những mệt mỏi khi “ngày dâu” đến nhưng vẫn sợ mua phải hàng giả? Đừng lo lắng, OVA luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Để được tư vấn về sản phẩm cốc nguyệt san, giải tỏa lo lắng lần đầu sử dụng, bên cạnh website Cốc nguyệt san Ovacup, bạn có thể liên hệ qua một trong những kênh bên dưới nhé!

Cốc nguyệt san Ovacup – Đồng hành cùng phụ nữ Việt

Fanpage: OvacupVN

Hotline: 1900 599 919

Hàng ngàn phụ nữ Việt đã tin dùng và đồng hành cùng Ovacup.

Ms. Hồng Vũ – CEO Công ty TNHH OVA Việt Nam luôn quan niệm: "Thành công đối với tôi không chỉ là hoàn thành tốt những công việc của bản thân mà còn là những giá trị từ quá trình truyền cảm hứng đến những người xung quanh, đặc biệt là phụ nữ. Tôi luôn mong muốn được nhìn thấy họ biết cách trân trọng, chăm sóc và làm đẹp cho bản thân."