Cốc nguyệt san tăng khả năng thụ thai: Thực hư như thế nào?

Xuất phát từ mong mỏi được làm mẹ mãnh liệt, rất nhiều chị em đã hỏi Hồng về việc có thể sử dụng cốc nguyệt san tăng khả năng thụ thai hay không. Với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu về sản phẩm, Hồng sẽ dựa trên cơ sở khoa học để cùng bạn đi tìm câu trả lời cho vấn đề này một cách khách quan nhất. Hãy cùng Hồng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hồng Vũ - CEO OVA Việt Nam
Mình là Hồng Vũ – CEO OVA Việt Nam, là công ty cung cấp sản phẩm cốc nguyệt san Ovacup

1. Dùng cốc nguyệt san CHƯA ĐƯỢC CHỨNG MINH có thể làm tăng khả năng thụ thai

Thực tế, có khá nhiều ý kiến cho rằng, cốc nguyệt san là một trong những yếu tố hỗ trợ hoặc được dùng như vật dụng để giúp tăng khả năng thụ thai.

1.1. Vì sao lại có thông tin về sử dụng cốc nguyệt san tăng khả năng thụ thai?

Một trong những nguyên nhân khiến chị em tin vào việc sử dụng cốc nguyệt san có thể tăng khả năng thụ thai đó là:

  • Khi sử dụng cốc nguyệt san, chị em trong kỳ “rụng dâu” sẽ hạn chế được vi khuẩn xâm nhập vào bên trong, tránh được viêm nhiễm. Điều này là một trong những cơ sở để tránh mất cân bằng độ pH trong âm đạo. Như vậy sẽ tạo môi trường thuận lợi nhất cho tinh trùng sống sót trong âm đạo và di chuyển vào tử cung để thụ tinh.
  • Bên cạnh đó, một số chị em đưa cốc nguyệt san vào âm đạo sau khi quan hệ, để tinh trùng không thể chảy ngược ra ngoài. Họ cho rằng, với sự chắn đường của cốc sẽ không cho tinh trùng thoát ra ngoài, khi ở lại bên trong âm đạo sẽ có cơ hội được đi sâu vào trong tử cung và tăng khả năng thụ thai hơn. 

Tuy nhiên, lợi ích từ việc này chưa thấy đâu mà rất nhiều nguy cơ đe dọa sức khỏe sẽ kéo đến.

Nhờ cơ chế hứng đựng, chống tràn của cốc nguyệt san mà rất nhiều chị em đã áp dụng nó để hứng đựng tinh trùng với mong muốn tăng khả năng thụ thai
Nhờ cơ chế hứng đựng, chống tràn của cốc nguyệt san mà rất nhiều chị em đã áp dụng nó để hứng đựng tinh trùng với mong muốn tăng khả năng thụ thai

1.2. Những nguy cơ khi các chị em dùng cốc nguyệt san tăng khả năng thụ thai

Thực tế, tinh trùng chỉ có thể sống trong môi trường âm đạo trong 2 tiếng, sau đó sẽ di chuyển đến cổ tử cung sống thêm khoảng 3-5 ngày sau thì không thể tồn tại được nữa. Do vậy, ngay cả khi sử dụng cốc nguyệt san để tăng khả năng thụ thai, chặn đường ra của tinh dịch thì cũng không thể giúp tinh trùng gặp trứng và thụ tinh được nếu tinh trùng không trôi vào cổ tử cung trong vòng 2 tiếng. Mặt trái của việc làm này là khi giữ tinh dịch trong âm đạo quá lâu dễ làm hình thành vi khuẩn, tăng nguy cơ viêm nhiễm. Nhiều chị em vì mong mỏi có con mà áp dụng những cách thiếu khoa học, không chỉ không mang lại hiệu quả mà còn gây hại đến sức khỏe. 

Nếu như bạn đang mong mỏi có em bé thì giải pháp tối ưu nhất nên làm là tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán nguyên nhân và đưa ra hướng điều trị nhé! 

Dù cốc nguyệt san không giúp tăng khả năng thụ thai, nhưng lựa chọn sử dụng cốc nguyệt san được xem là yếu tố có lợi cho “cô bé”, có thể là yếu tố nho nhỏ hỗ trợ giúp cho việc điều trị hiếm muộn đạt hiệu quả cao hơn.

2. Lợi ích không ngờ của cốc nguyệt san cho chị em chúng mình!

Cốc nguyệt san với cơ chế hoạt động ưu việt, chất liệu an toàn sẽ mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho “cô bé” nói riêng và cuộc sống của phái đẹp nói chung. 

2.1. An toàn tối đa cho cô bé

Cốc nguyệt san có an toàn không không chỉ được chứng minh qua các nghiên cứu khoa học mà còn qua trải nghiệm của hàng triệu phụ nữ trên khắp thế giới.

Cốc nguyệt san được làm bằng chất liệu silicone y tế, vi khuẩn không thể sống trên bề mặt đó nên cực kỳ an toàn với môi trường nhạy cảm của “cô bé”. Vì thế ngay cả khi ở trong cơ thể nhiều giờ, tái sử dụng nhiều lần, “cô bé” vẫn an toàn, không xảy ra hiện tượng sốc phản vệ (như tampon), ngứa ngáy (như băng vệ sinh).

Chất liệu silicone y tế ngăn không cho vi khuẩn phát triển và tích tụ trên đó
Chất liệu silicone y tế ngăn không cho vi khuẩn phát triển và tích tụ trên đó

2.2. Giảm viêm nhiễm

Với cơ chế hứng đựng của cốc nguyệt san sẽ ngăn không cho dịch kinh tiếp xúc với môi trường không khí nên giảm thiểu tối đa được tình trạng viêm nhiễm. Khi giảm hoặc khỏi hẳn viêm sẽ giúp chị em mình tự tin hơn, thăng hoa hơn trong đời sống chăn gối, có thể là yếu tố hỗ trợ giúp việc thụ thai được thuận lợi.

Cốc nguyệt san hứng đựng kinh dịch, giảm thiểu viêm nhiễm cho “cô bé” luôn sạch sẽ
Cốc nguyệt san hứng đựng kinh dịch, giảm thiểu viêm nhiễm cho “cô bé” luôn sạch sẽ để tăng cơ hội làm mẹ
Nếu như cốc nguyệt san với cơ chế hứng đựng giúp phái đẹp giảm viêm nhiễm thì Ovawash giúp “cô bé” luôn sạch sẽ
Nếu như cốc nguyệt san với cơ chế hứng đựng giúp phái đẹp giảm viêm nhiễm thì Ovawash giúp “cô bé” luôn sạch sẽ, hiệp đồng tác dụng cho “cô bé” khỏe mạnh

Dù không giúp tăng cơ hội làm mẹ nhưng rõ ràng cốc nguyệt san cũng là người bạn đồng hành cần thiết để giúp cho “cô bé” luôn sạch, khỏe mạnh, cùng bạn đón đợi niềm hạnh phúc ở phía trước.

Để được tư vấn về sản phẩm cốc nguyệt san, giải tỏa lo lắng lần đầu sử dụng, bên cạnh website Cốc nguyệt san Ovacup, bạn có thể liên hệ qua một trong những kênh bên dưới nhé!

Cốc nguyệt san Ovacup – Đồng hành cùng phụ nữ Việt

Fanpage: OvacupVN

Hotline: 1900 599 919

Hàng ngàn phụ nữ Việt đã tin dùng và đồng hành cùng Ovacup.

Ms. Hồng Vũ – CEO Công ty TNHH OVA Việt Nam luôn quan niệm: "Thành công đối với tôi không chỉ là hoàn thành tốt những công việc của bản thân mà còn là những giá trị từ quá trình truyền cảm hứng đến những người xung quanh, đặc biệt là phụ nữ. Tôi luôn mong muốn được nhìn thấy họ biết cách trân trọng, chăm sóc và làm đẹp cho bản thân."