Hướng dẫn chi tiết cách gấp cốc nguyệt san kiểu kim cương và các cách gấp cốc phổ biến khác cho chị em

Gấp cốc nguyệt san kiểu kim cương – đây là một cách gấp cốc có cái tên vô cùng hấp dẫn nhưng lại chưa được nhiều bạn gái biết đến! Vậy bạn đã từng thử cách gấp cốc này chưa? Khá nhiều chị em vì tên gọi mà tò mò về kiểu gấp này nên Hồng đã tổng hợp thông tin các chị em cần biết về cách thực hiện cũng như ưu – nhược điểm của nó. Ngoài ra, trong bài viết này Hồng còn tổng hợp 4 cách gập cốc khác cho bạn lựa chọn nữa nhé!

Hồng Vũ - CEO Công ty TNHH OVA Việt Nam
Mình là Hồng Vũ – CEO OVA Việt Nam, là công ty cung cấp sản phẩm cốc nguyệt san Ovacup

1. Cách gấp cốc nguyệt san kiểu kim cương

Sau khi đã hoàn tất chuẩn bị các bước trước khi sử dụng cốc nguyệt san, để thực hiện cách gấp này, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

 • Gập ½ miệng cốc xuống phía dưới để tạo ra hình bầu dục ở phía mặt trên cốc (giống gập hình chữ V).
 • Tiếp tục dùng cả 2 tay lần lượt gấp cánh cốc bên trái vào bên trong và giữ chặt, sau đó gấp cánh cốc bên phải để hoàn thành cách gấp kim cương. 
 • Sau đó, bạn tiếp tục dùng hai ngón tay ép chặt hai mép cốc lại với nhau để cố định và đưa cốc vào âm đạo, tránh thả lỏng bởi như vậy cốc sẽ bị bung ra giữa chừng. 

Được xem là tương đối phức tạp hơn so với các cách khác, tuy nhiên, nếu nhìn nhận khách quan thì có thể thấy, cách gấp cốc này có khá nhiều ưu – nhược điểm.

Cách gấp cốc nguyệt san hình kim cương
Cách gấp cốc nguyệt san hình kim cương tương đối phức tạp, nhiều thao tác nên không thật sự phù hợp với người sử dụng cốc lần đầu

1.1. Ưu – nhược điểm của cách gấp cốc nguyệt san kiểu kim cương

 • Ưu điểm: Đây là cách gấp cốc gọn, giúp thu nhỏ kích thước miệng cốc nên rất dễ để đưa vào trong âm đạo. 
 • Nhược điểm: Cách gấp cốc này khá phức tạp, chị em dễ bị rối khi thực hiện lần đầu tiên. Những người lần đầu sử dụng cốc nguyệt san thì phải tập nhiều lần mới có thể sử dụng được cách gấp cốc kim cương.

1.2. Lưu ý khi gấp cốc nguyệt san kiểu kim cương

Vì đây là một cách gấp cốc khá phức tạp nên nếu muốn thành công Hồng khuyên bạn nên lưu ý những vấn đề sau: 

 • Sử dụng linh hoạt cả 2 tay.
 • Giữ chặt các nếp gấp và thả lỏng cổ tay để đưa cốc vào sâu trong âm đạo.
 • Từ từ thả lỏng các ngón tay để cốc bung mở hoàn toàn.
Lưu ý khi thực hiện cách gấp cốc nguyệt san hình kim cương
Khi thực hiện cách gấp cốc nguyệt san hình kim cương, bạn cần dùng đầu ngón tay giữ chặt nếp gấp để tránh nguy cơ cốc bung mở trước khi đưa hẳn vào trong âm đạo

Như vậy, có thể thấy cách gấp cốc nguyệt san kiểu kim cương không phải là cách dễ thực hiện nhất. Những chị em lần đầu tiên sử dụng cốc nguyệt san nên chọn các cách gấp thông dụng khác để hạn chế khả năng làm tổn thương “cô bé” nhé!

Trong phần tiếp theo, Hồng xin đưa ra một vài gợi ý về các cách gấp cốc nguyệt san đơn giản hơn, phù hợp với người sử dụng cốc lần đầu tiên.

2. Một số cách gấp cốc phổ thông khác

Thực tế thì mỗi người sẽ phù hợp với các cách gập cốc khác nhau, rất ít người có thể chọn được cách gấp đúng ngay lần đầu tiên sử dụng sản phẩm. Bạn có thể thử từng cách để xem đâu là lựa chọn phù hợp nhất với mình cho những lần tiếp theo nhé!

2.1. Cách gấp cốc nguyệt san hình chữ C

Cách gấp cốc nguyệt san hình chữ C là cách gấp cơ bản được chị em đánh giá thao tác dễ dàng thực hiện nhất, nhưng cách gấp này không giúp thu nhỏ miệng cốc nên không thực sự tiện khi đưa cốc vào âm đạo. Để thực hiện được cách gấp cốc này, bạn chỉ cần thực hiện 2 bước dưới đây:

 • Bóp dẹt miệng cốc và giữ bằng một tay, dùng ngón trỏ của tay còn lại để ấn vào giữa thân cốc sao cho miệng cốc tạo thành hình chữ C.
 • Dùng ngón trỏ và ngón cái giữ nguyên cốc ở hình dạng đó và đưa vào âm đạo.
Cách gấp cốc hình chữ C
Cách gấp cốc hình chữ C là cách gấp cơ bản, dễ dàng thao tác trong lần đầu tiên sử dụng cốc nguyệt san

2.2. Cách gấp cốc nguyệt san hình chữ V (punch down) – Cách tối ưu nhất cho người mới sử dụng

Cách gấp cốc nguyệt san hình chữ V là cách gấp cốc tối ưu nhất. Miệng cốc được gấp nhỏ, tạo thành hình búp nhọn, giúp thao tác dễ dàng khi đưa vào bên trong “cô bé”. Cốc sẽ bung mở hoàn toàn khi ở bên trong, hạn chế tình trạng rò rỉ dịch kinh. 

 • Dùng ngón tay gập hết phần miệng cốc xuống đáy và ép thật chặt.
 • Giữ chặt hai mép cốc lại với nhau.
 • Đưa cốc vào âm đạo, tay vẫn ép chặt để miệng cốc không bị bung ra.
Cách gấp cốc hình chữ V
Cách gấp cốc hình chữ V được xem là cách gấp thông dụng nhất vì dễ dàng đưa vào âm đạo và giúp cốc bung mở hoàn toàn

2.3. Cách gấp cốc nguyệt san hình chữ S

Nếu bạn vẫn chưa tìm được kiểu gấp phù hợp với mình, hãy tiếp tục cùng Hồng tiếp tục tìm hiểu thêm kiểu gấp hình chữ S này nhé.

 • Bóp chặt cốc để hai bên mép dẹt lại chạm với nhau.
 • Xoay cốc để bạn có thể nhìn thấy miệng cốc.
 • Giữ thật chặt hai mép cốc và bẻ cốc tạo thành hình chữ S.

Cách gập này tương đối giống hình chữ C, không làm thu nhỏ miệng cốc nên sẽ không dễ để đưa vào bên trong âm đạo. Tuy nhiên, nếu như bạn gặp khó khăn với các lựa chọn trên đây thì bạn vẫn nên thử cách này, bởi có thể bạn lại thích hợp với cách gấp này đấy!

Cách gấp cốc hình chữ S
Cách gấp cốc nguyệt san hình chữ S không được xem là khó sử dụng vì miệng cốc không thu nhỏ hơn không dễ đưa vào âm đạo

2.4. Cách gấp cốc nguyệt san số 7

Cách gấp cốc nguyệt san hình số 7 cũng là một cách gấp cốc đơn giản mà Hồng muốn chia sẻ với các chị em. Bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác cơ bản dưới đây là có thể gấp cốc theo kiểu số 7 thành công rồi.

 • Dùng tay bóp chặt sao cho cốc dẹt xuống.
 • Chọn một góc bất kì rồi gập xuống sao cho miệng cốc tạo thành hình giống số 7.
 • Nắm chặt lấy vị trí càng gần đáy càng tốt rồi đưa vào âm đạo.
Cách gấp cốc nguyệt san hình số 7
Cách gấp cốc nguyệt san hình số 7 là một trong những cách gấp cốc đơn giản và cũng dễ đưa vào âm đạo nhờ miệng cốc thu nhỏ đáng kể

Nếu bạn đã thử tất cả các cách mà vẫn còn gặp khó khăn trong việc gấp cốc và đưa cốc vào bên trong “cô bé”, hãy liên hệ với phòng chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH OVA Việt Nam để được tư vấn nhé. OVA Việt Nam có hẳn một phòng chăm sóc khách hàng, luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn bất cứ khi nào đấy!

Bạn có thể tham khảo thêm về các mẹo gấp cốc để “Thành công ngay lần đầu dùng cốc nguyệt san Ovacup” ở video dưới đây.

Để được tư vấn về sản phẩm cốc nguyệt san, giải tỏa lo lắng lần đầu sử dụng, bên cạnh website Cốc nguyệt san Ovacup, bạn có thể liên hệ qua một trong những kênh bên dưới nhé!

Cốc nguyệt san Ovacup – Đồng hành cùng phụ nữ Việt

Fanpage: OvacupVN

Hotline: 1900 599 919

Hàng ngàn phụ nữ Việt đã tin dùng và đồng hành cùng Ovacup.

Ms. Hồng Vũ – CEO Công ty TNHH OVA Việt Nam luôn quan niệm: "Thành công đối với tôi không chỉ là hoàn thành tốt những công việc của bản thân mà còn là những giá trị từ quá trình truyền cảm hứng đến những người xung quanh, đặc biệt là phụ nữ. Tôi luôn mong muốn được nhìn thấy họ biết cách trân trọng, chăm sóc và làm đẹp cho bản thân."