TẠI SAO BỆNH PHỤ KHOA THƯỜNG TÁI ĐI TÁI LẠI NHIỀU LẦN?

 

Theo một cuộc thống kê của Bộ y tế, tỷ lệ phụ nữ gặp phải vấn đề viêm nhiễm vùng kín tăng khoảng từ 15 – 27% hàng năm, trong đó, tình trạng tái viêm nhiễm chiếm đến 11%.

Nguyên nhân gây nên tình trạng viêm nhiễm tái phát, khó điều trị hơn là do mất cân bằng độ pH trong âm đạo, mất cân bằng nồng độ acid lactic, do điều trị chưa triệt để và quan trọng nhất, do đa phần chị em chưa có biện pháp phòng ngừa hàng ngày.

 

 1. Mất cân bằng độ pH, nồng độ acid lactic bị thay đổi:
 • Với âm đạo, độ pH như một “anh hùng” giúp bảo vệ sức khỏe vùng tín. Do đó, khi độ pH âm đạo ở trạng thái cân bằng sẽ tạo môi trường thuận lợi, giúp duy trì trạng thái cân bằng môi trường trong âm đạo (bao gồm cả lợi khuẩn và hại khuẩn), giúp tạo ra một rào cản ngăn vi khuẩn và nấm men có hại xâm nhập và phát triển.
 • Độ pH cân bằng nằm trong khoảng 3.5 – 4.5 độ với mức axit vừa phải. Tuy nhiên, độ pH bị thay đổi, mất cân bằng do chúng ta vệ sinh sai cách và có lối sống sinh hoạt tình dục không lành mạnh. Ngoài ra, việc sử dụng những loại kháng sinh hoặc một số sản phẩm có thành phần kháng sinh tổng hợp sẽ vô tình tiêu diệt vi khuẩn có lợi và tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh sinh sôi và phát triển.
 1. Do điều trị không triệt để:
 • Hiện nay, đa phần chị em khi gặp các tình trạng viêm nhiễm phụ khoa thường chỉ sử dụng thuốc đến khi hết triệu chứng sau đó dừng lại vì nghĩ đã dùng đúng thuốc điều trị bệnh thì sẽ khỏi và không tái phát lại.
 • Thực tế, những triệu chứng bệnh mất đi nhưng không có nghĩa là đã được điều trị tận gốc. Nấm, vi khuẩn, virus nếu không điều trị tận gốc thì chỉ ít lâu sau đó sẽ lại bùng phát bệnh trở lại khiến bệnh càng trở nên khó chữa bởi khi đó vi khuẩn đã quen với thuốc nên gây ra tình trạng nhờn thuốc.
 • Nhiều chị em khi nhiễm các bệnh phụ khoa thường muốn điều trị dứt điểm ngay, dẫn đến việc sử dụng những dòng kháng sinh liều cao. Việc sử dụng những loại kháng sinh này vô tình giết chết cả lợi khuẩn và hại khuẩn, dẫn đến tình trạng tái viêm nhiễm nhanh chóng và khó điều trị hơn.
 1. Vấn đề vệ sinh, sinh hoạt hàng ngày:
 • Giữ gìn vệ sinh vùng kín là việc làm rất quan trọng trong công tác phòng ngừa các bệnh phụ khoa. Sau khi bạn đã điều trị, viêm nhiễm, nấm ngứa chỉ có cơ hội tái trở lại khi bạn chủ quan, vệ sinh không đúng cách. 
 • Đặc biệt, trong ngày kinh nguyệt, nếu không thay băng vệ sinh kịp thời, máu kinh tiếp xúc với bề mặt BVS và không khí, vừa gây mùi hôi khó chịu và vừa môi trường thuận lợi cho nấm ngứa phát triển.
 • Ngoài ra, việc quan hệ không sử dụng các phương pháp bảo vệ an toàn cũng dễ gây ra tình trạng nhiễm các virus lây truyền qua đường tình dục như: (chlamydia, trichomonas, trùng roi, lậu cầu khuẩn, trực khuẩn, xoắn khuẩn, các vi khuẩn kị khí, virus herpes sinh dục, nấm). Những virus này xâm nhập vào tử cung phá hủy sự cân bằng hệ vi sinh vật, làm giảm chức năng tự bảo vệ của âm đạo.

 

Công ty OVA Việt Nam là một doanh nghiệp giản đơn với mong muốn bình dị là lan tỏa hạnh phúc, và OVA mong rằng bạn sẽ cùng chúng tôi thực hiện mong muốn ấy. Chúng tôi hiểu rằng bạn có vô vàn lựa chọn dành thời gian và tiền bạc vào đâu, vào việc gì, và chúng tôi trân trọng cơ hội được trở thành một trong những lựa chọn ấy.

 

https://ovalady.com/

https://www.facebook.com/OvacupVN

https://shopee.vn/shopova

https://www.instagram.com/ovacup.official