ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC SỬ DỤNG CỐC NGUYỆT SAN LÀ GÌ ?

Cốc nguyệt san ngày nay đã trở thành một người bạn đồng hành, một trợ thủ đắc lực cho chị em chúng mình mỗi mùa dâu đến. Nhưng liệu bạn đã hiểu được hết những ưu điểm tuyệt vời của CNS cũng như những hạn chế của nó? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nha!

Khác với cơ chế hoạt động của băng vệ sinh và tampon là thấm hút và giữ kinh nguyệt trong miếng bông, CNS giống như chiếc cốc được cài một cách khéo léo nhẹ nhàng, ôm khít, giúp hứng trọn toàn bộ kinh nguyệt và giữ chúng ngay trong âm đạo. Do đó, chị em luôn có cảm giác thoải mái, an toàn và tự tin vận động mà không lo “rớt dâu” hay tràn như BVS hay tampon.

 

 

 • Ưu điểm:

 

 

 • SỰ THOẢI MÁI: CNS mang đến cho người sử dụng cảm giác thoải mái: Với rất nhiều người, khi nghĩ đến việc đưa cốc vào trong âm đạo sẽ có cảm giác sợ sệt, lo lắng hay mường tượng ra cảm giác bí, cộm, khó chịu. Nhưng trên thực tế, khi bạn sử dụng CNS, bạn sẽ không hề cảm nhận được có vật thể lạ trong cơ thể mình, do mỗi khi bạn vận động, cốc cũng sẽ chuyển động nhẹ nhàng theo cơ thể của bạn luôn đó! Bạn hoàn toàn thoải mái vận động thể thao, đi bơi hay nằm các tư thế mình yêu thích mà không có cảm giác lo sợ tràn hay lệch như BVS, vì cốc đã bám chắc và hứng trọn dịch kinh, giúp chị em tự tin, thoải mái tận hưởng cuộc sống trong những ngày “dâu”.

 

 

 • TÍNH VỆ SINH: Kinh nguyệt được hứng trong CNS và cốc bám chắc vào âm đạo, đồng thời cốc sẽ dịch chuyển nhẹ nhàng theo chuyển động cơ thể của bạn do đó, bạn sẽ không lo tràn và không sợ vấy bẩn ra quần áo như băng vệ sinh hay tampon. Đồng thời, dịch kinh không tiếp xúc với môi trường bên ngoài hay bề mặt của băng vệ sinh và tampon nên hạn chế tối đa vi khuẩn tấn công và gây mùi.

 

 

 • TÍNH KINH TẾ: CNS góp phần tiết kiệm ngân sách cho bạn hơn rất nhiều so với BVS và tampon bởi lẽ: Bạn chỉ cần bỏ tiền ra mua 1 chiếc CNS là bạn đã có thể tái sử dụng được rất nhiều lần trong ít nhất là 2-3 năm, còn BVS hay tampon bạn phải mua liên tục, thường xuyên hàng tháng.

 

 • ĐỘ AN TOÀN: CNS an toàn hơn: Bởi cơ chế hoạt động của cốc là hứng, đựng chứ không thấm máu kinh nên bạn hoàn toàn không có nguy cơ mắc hội chứng sốc nhiễm độc (TSS) – một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hiếm gặp liên quan đến việc sử dụng tampon và BVS. Đồng thời, chất liệu để tạo ra cốc (silicone y tế) luôn đảm bảo thân thiện với vùng da nhạy cảm nhất, đảm bảo duy trì độ ẩm và độ pH tự nhiên cho “cô bé” của bạn.

 

 • DUNG TÍCH CHỨA LỚN: Dung tích của CNS lớn hơn: Trung bình, 1 CNS có thể chứa được lượng kinh từ 28 – 40ml kinh nguyệt, mặt khác, BVS chỉ có thể chứa đến tối đa 10ml mà thôi!

 

 • TÍNH THÂN THIỆN: CNS thân thiện với môi trường: CSN có thể tồn tại và tái sử dụng nhiều năm, đồng nghĩa với việc bạn đang hạn chế được một lượng lớn rác thải từ việc sử dụng BVS và tampon ra môi trường.

 

 

 • Nhược điểm của việc sử dụng cốc nguyệt san là gì?

 

 

 

 • KHÓ KHĂN TRONG LẦN ĐẦU SỬ DỤNG: Với những chị em lần đầu tiên sử dụng cốc nguyệt san thì chắc chắn sẽ cảm thấy đây là một thử thách và khi mình đặt cốc lần đầu tiên vào âm đạo, bạn sẽ có cảm giác không quen và cứ thấp thỏm để xem liệu nó có bị rò rỉ hay không? Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng nhé, đó là cảm giác chung của tất cả chị em trong lần đầu tiên mà thôi. Khi sử dụng đến lần thứ 2-3, cảm giác lạ lẫm đó sẽ biến mất mà thay vào đó là sự thoải mái, tự tin với siêu phẩm này đó.

 

 

 

 • KÍCH ỨNG KHI LỰA CHỌN CỐC KHÔNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG: Cốc nguyệt san được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau, bạn nên lựa chọn những hãng cốc được sản xuất từ những chất liệu đảm bảo an toàn (silicone y tế) và đã được kiểm định để đảm bảo an toàn cho cô bé của mình nha.

 

 

 

 • LƯU Ý KHI BẠN CÒN CON GÁI: Khi sử dụng cốc nguyệt san sẽ gây ảnh hưởng tới màng trinh, do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn sử dụng cốc nguyệt san nhé. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều vận động viên trẻ, ưa sự thoải mái thì vẫn lựa chọn sử dụng cốc. 

 

 

Công ty TNHH Ova Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc phụ nữ nhập khẩu như cốc nguyệt san, dung dịch vệ sinh phụ nữ và các sản phẩm phụ khoa…..

https://ovalady.com

https://www.facebook.com/OvacupVN

https://shopee.vn/shopova

https://www.instagram.com/ovacup.official